ค้นหา

 นักวิจัย : ฉกามาศ วงศ์ข้าหลวง
นักวิจัย : นางฉกามาศ วงศ์ข้าหลวง
Mrs. Chakamas Wongkhalaung
รหัสนักวิจัย : 38040193
สังกัดหน่วยงาน : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
Email Address : chakamas.w@ku.ac.th
จำนวนผลงานวิจัย : 44
 ผลงานวิจัย
ไม่ระบุ :
  1. การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาลดิบ
  2. การทดสอบตลาดและความเป็นไปได้ของการสร้างโรงงานนำร่องเพื่อผลิต RDF ในประเทศไทย
  3. การจัดการอาหาร: การวิเคราะห์จุดสำคัญในความปลอดภัย ระหว่างการปรุงอาหารของครอบครัวชาวนาไทย
  4. การตรึงเอนไซม์เซลลูเวสบนโพลีเมอร์ที่ละลายได้
  5. คุณสมบัติของเอนไซม์กลูโคอะมัยเลสที่ถูกตรึงบนโพลี เมอร์ที่ละลายได้
  6. การใช้เอนไซม์จากจุลินทรีย์: อะมัยเลสและกลูโคอมัยเลส
  7. การแยกและคัดเลือกสายพันธุ์ยีสต์เพื่อหมักแอลกอฮอล์ จากน้ำทิ้งที่นำมาทำให้เข้มข้น
  8. ผลของพาราควอทต่อการเจริญและการหมักแอลกอฮอล์ของยีสต์
  9. การประเมินราคาต้นทุนการผลิตแอลกอฮอล์จากวัสดุเกษตร
  10. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักโดยใช้เชื้อยีสต์แห้งต่าง ๆ
  11. การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากเปลือกและแกนสับปะรด
  12. การหมักแอลกอฮอล์จากข้าวเหนียวโดยใช้โคจิ
  13. อาหารหมักในประเทศไทย และผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน ของประเทศอาเซี่ยนและที่อื่น ๆ
  14. การปรับปรุงอาหารปลาหมักพื้นเมืองของไทย : ส้มฟัก
  15. กะปิ: ผลิตภัณฑ์กุ้งหมักพื้นเมืองของไทย
  16. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักองุ่นพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งปลูกที่วิทยาเขตกำแพงแสน
  17. การเบิกแอลกอฮอล์และการผลิตยีสต์อาหารสัตว์จากมันสำปะหลังดิบ
ปี 2524 :
  1. ขบวนการที่เหมาะสมในการย่อยแป้งมันสำปะหลังเพื่อการหมักแอลกอฮอล์
ปี 2532 :
  1. การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาลดิบ
ปี 2533 :
  1. การทดสอบตลาดและความเป็นไปได้ของการสร้างโรงงานนำร่องเพื่อผลิต RDF ในประเทศไทย
  2. การจัดการอาหาร: การวิเคราะห์จุดสำคัญในความปลอดภัย ระหว่างการปรุงอาหารของครอบครัวชาวนาไทย
  3. การตรึงเอนไซม์เซลลูเวสบนโพลีเมอร์ที่ละลายได้
  4. คุณสมบัติของเอนไซม์กลูโคอะมัยเลสที่ถูกตรึงบนโพลี เมอร์ที่ละลายได้
  5. การใช้เอนไซม์จากจุลินทรีย์ : อะมัยเลสและกลูโคอมัยเลส
  6. ขบวนการที่เหมาะสมในการย่อยแป้งมันสำปะหลังเพื่อการหมักแอลกอฮอล์
  7. การแยกและคัดเลือกสายพันธุ์ยีสต์เพื่อหมักแอลกอฮอล์ จากน้ำทิ้งที่นำมาทำให้เข้มข้น
  8. ผลของพาราควอทต่อการเจริญและการหมักแอลกอฮอล์ของยีสต์
  9. การประเมินราคาต้นทุนการผลิตแอลกอฮอล์จากวัสดุเกษตร
  10. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักโดยใช้เชื้อยีสต์แห้งต่าง ๆ
  11. การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากเปลือกและแกนสับปะรด
  12. การหมักแอลกอฮอล์จากข้าวเหนียวโดยใช้โคจิ
  13. อาหารหมักในประเทศไทย และผลิตภัณฑ์ที่คล้ายคลึงกัน ของประเทศอาเซี่ยนและที่อื่น ๆ
  14. การปรับปรุงอาหารปลาหมักพื้นเมืองของไทย : ส้มฟัก
  15. กะปิ: ผลิตภัณฑ์กุ้งหมักพื้นเมืองของไทย
ปี 2534 :
  1. การเบิกแอลกอฮอล์และการผลิตยีสต์อาหารสัตว์จากมันสำปะหลังดิบ
ปี 2535 :
  1. การจัดทำฐานข้อมูลด้านอาหารหมักจากถั่วเหลืองในประเทศไทยและกลุ่มอาเซียน
ปี 2539 :
  1. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักองุ่นพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งปลูกที่วิทยาเขตกำแพงแสน
ปี 2543 :
  1. การจัดทำฐานข้อมูลด้านอาหารหมักจากถั่วเหลืองในประเทศไทยและกลุ่มอาเซียน
ปี 2548 :
  1. โครงการศึกษาสถานการณ์และระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหารของประเทศไทยในภาพรวม
ปี 2549 :
  1. โครงการศึกษาสถานการณ์และระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหารของประเทศไทยในภาพรวม
ปี 2550 :
  1. โครงการต้นแบบวิสาหกิจชุมชนเพื่อสนับสนุนการแปรรูปพริกไทยแบบครบ
ปี 2551 :
  1. การผลิตโพลีแซคคาไรด์และผลิตภัณฑ์อาหารหมักสุขภาพจากข้าวกล้องที่มี GABA สูงและ การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมแป้งและอาหารเส้นจากข้าวเพื่อผลิต GABA
  2. การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพจากข้าวหมาก
ปี 2554 :
  1. การผลิตโพลีแซคคาไรด์และผลิตภัณฑ์อาหารหมักสุขภาพจากข้าวกล้องที่มี GABA สูงและ การคัดแยกแบคทีเรียแลคติกจากของเหลือทิ้งในอุตสาหกรรมแป้งและอาหารเส้นจากข้าวเพื่อผลิต GABA



สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
ที่อยู่: 196 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน  อีเมลล์ : ridm@nrct.go.th