ค้นหา

 นักวิจัย : ประดิษฐ์ ครุวัณณา
นักวิจัย : นายประดิษฐ์ ครุวัณณา
Mr. Pradit Karuwanna
รหัสนักวิจัย : 38040762
สังกัดหน่วยงาน : สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
จำนวนผลงานวิจัย : 46
 ผลงานวิจัย
ไม่ระบุ :
  1. การศึกษาปัญหาที่เกิดจากการหมักกากน้ำตาลเก่าโรงงานแอลกอฮอล์
  2. การเพาะพันธ์เชื้อ Killer Yeast ทนต่ออุณหภูมิสูง เพื่อหมักแอลกอฮอล์
  3. การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาลดิบ
  4. ปัญหาของโรงงานแอลกอฮอล์และสุราในประเทศไทย
  5. ขบวนการที่เหมาะสมสำหรับหมักแอลกอฮอล์จากน้ำอ้อย และกากน้ำตาล
  6. การใช้วัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นเพื่อผลิตแอลกอฮอล์
  7. การคัดเลือกเชื้อและศึกษาสภาวะที่เหมาะสมสำหรับหมักแอลกอฮอล์จากน้ำอ้อยและกากน้ำตาล
  8. การศึกษาพลของสภาพการหมักต่อประสิทธิภาพการหมัก แอลกอฮอล์จากกากน้ำตาล
  9. การศึกษาปัญหาที่เกิดจากการหมักกากน้ำตาลเก่าของโรงงานแอลกอฮอล์
  10. ผลของพาราควอทต่อการเจริญและการหมักแอลกอฮอล์ของยีสต์
  11. ผลของรากมะเกลือที่มีต่อการหมักแอลกอฮอล์
  12. การประเมินราคาต้นทุนการผลิตแอลกอฮอล์จากวัสดุเกษตร
  13. ไวน์ผลไม้แอลกอฮอล์ต่ำ
  14. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักโดยใช้เชื้อยีสต์แห้งต่าง ๆ
  15. การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากเปลือกและแกนสับปะรด
  16. การหมักแอลกอฮอล์จากข้าวเหนียวโดยใช้โคจิ
  17. การศึกษาเกี่ยวกับการผลิต L-Lysine โดยวิธี Fermentation .
  18. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักองุ่นพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งปลูกที่วิทยาเขตกำแพงแสน
  19. การเบิกแอลกอฮอล์และการผลิตยีสต์อาหารสัตว์จากมันสำปะหลังดิบ
  20. การผลิตไวน์และสปาร์คลิ่งไวน์จากดอกระเจี๊ยบ
  21. เทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตไวน์และลิเคียวจากกล้วย
ปี 2526 :
  1. Phenotypes ของ Saccharomyces Killer Yeasts ซึ่ง แยกได้จากประเทศไทย
ปี 2532 :
  1. การศึกษาปัญหาที่เกิดจากการหมักกากน้ำตาลเก่าโรงงานแอลกอฮอล์
  2. Phenotypes ของ Saccharomyces Killer Yeasts ซึ่ง แยกได้จากประเทศไทย
  3. การเพาะพันธ์เชื้อ Killer Yeast ทนต่ออุณหภูมิสูง เพื่อหมักแอลกอฮอล์
  4. การเพิ่มประสิทธิภาพการหมักแอลกอฮอล์จากกากน้ำตาลดิบ
  5. ปัญหาของโรงงานแอลกอฮอล์และสุราในประเทศไทย
ปี 2533 :
  1. ขบวนการที่เหมาะสมสำหรับหมักแอลกอฮอล์จากน้ำอ้อย และกากน้ำตาล
  2. การใช้วัตถุดิบที่มีในท้องถิ่นเพื่อผลิตแอลกอฮอล์
  3. การคัดเลือกเชื้อและศึกษาสภาวะที่เหมาะสมสำหรับหมักแอลกอฮอล์จากน้ำอ้อยและกากน้ำตาล
  4. การศึกษาพลของสภาพการหมักต่อประสิทธิภาพการหมัก แอลกอฮอล์จากกากน้ำตาล
  5. การศึกษาปัญหาที่เกิดจากการหมักกากน้ำตาลเก่าของโรงงานแอลกอฮอล์
  6. ผลของพาราควอทต่อการเจริญและการหมักแอลกอฮอล์ของยีสต์
  7. ผลของรากมะเกลือที่มีต่อการหมักแอลกอฮอล์
  8. การประเมินราคาต้นทุนการผลิตแอลกอฮอล์จากวัสดุเกษตร
  9. ไวน์ผลไม้แอลกอฮอล์ต่ำ
  10. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักโดยใช้เชื้อยีสต์แห้งต่าง ๆ
  11. การผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากเปลือกและแกนสับปะรด
  12. การหมักแอลกอฮอล์จากข้าวเหนียวโดยใช้โคจิ
  13. การศึกษาเกี่ยวกับการผลิต L-Lysine โดยวิธี Fermentation .
ปี 2534 :
  1. การเบิกแอลกอฮอล์และการผลิตยีสต์อาหารสัตว์จากมันสำปะหลังดิบ
ปี 2535 :
  1. การผลิตไวน์และสปาร์คลิ่งไวน์จากดอกระเจี๊ยบ
ปี 2536 :
  1. การพัฒนากระบวนการผลิตเพื่อปรับปรุงคุณภาพไวน์ข้าวของไทย
ปี 2539 :
  1. การเปรียบเทียบคุณภาพของไวน์ที่ได้จากการหมักองุ่นพันธุ์ต่าง ๆ ซึ่งปลูกที่วิทยาเขตกำแพงแสน
  2. เทคโนโลยีที่เหมาะสมในการผลิตไวน์และลิเคียวจากกล้วย
  3. การพัฒนากระบวนการผลิตเพื่อปรับปรุงคุณภาพไวน์ข้าวของไทย



สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
ที่อยู่: 196 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน  อีเมลล์ : ridm@nrct.go.th