ค้นหา

 นักวิจัย : ปิยะดา ธีระกุลพิศุทธิ์
นักวิจัย : นางปิยะดา ธีระกุลพิศุทธิ์
Mrs. Piyada Theerakulpisut
รหัสนักวิจัย : 53040116
สังกัดหน่วยงาน : มหาวิทยาลัยขอนแก่น กระทรวงศึกษาธิการ
Email Address : piythe@kku.ac.th
จำนวนผลงานวิจัย : 22
 ผลงานวิจัย
ไม่ระบุ :
  1. ความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมของข้าวหอม และข้าวทนเค็ม และการตอบสนองทางสรีรวิทยาต่อความเค็ม
  2. พัฒนาดีเอนเอเครื่องหมายสำหรับความเผ็ดของพริก
ปี 2548 :
  1. การแยกและศึกษาคุณลักษณะบางประการของโปรตีนตอบสนองความเค็มในข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105
ปี 2550 :
  1. การวิเคราะห์หน้าที่ยีนข้าวที่เกี่ยวข้องกับความเครียดเกลือ โดยเทคนิค RNAi-Based Silencing
  2. ความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมของข้าวหอมและข้าวทนเค็มและการตอบสนองทางสรีรวิทยาต่อความเค็ม
ปี 2551 :
  1. การศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพของเห็ด และแนวทางพัฒนาการจำแนกเห็ดมีพิษอย่างบูรณาการ กรณีศึกษา; ตำนลท่าลี่ อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย
  2. ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอม และการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
  3. การอนุรักษ์กล้วยไม้ม้าวิ่ง (Doritis pulcherima Lindl.) ในพื้นที่โคกภูตากาด้วยวิธี Encapsulation dehydration และการทำเมล็ดเทียม
  4. การแยกและศึกษาคุณลักษณะบางประการของโปรตีนตอบสนองความเค็มในข้าวพันธุ์ขาวดอกมะลิ 105
ปี 2552 :
  1. การส่งถ่ายยีนสู่อ้อยและการตรวจสอบการแสดงออกของยีน Chitinase ในอ้อย (Saccharum officinarum L.) ดัดแปรพันธุกรรม
  2. การเก็บรักษาพันธุ์กล้วยไม้เขาแพะ (Cleisostoma arietinum (Rchb.f Garay) ในพื้นที่โคกภูตากาด้วยวิธี Encapsulation dehydration และการทำเมล็ดเทียม
  3. ผลของการต่อกิ่งและการแช่เมล็ดในน้ำเกลือก่อนเพาะต่อสรีรวิทยาการทนเค็มของมะเขือเทศ
  4. การศึกษาความหลากหลายทางชีวภาพของเห็ด และแนวทางพัฒนาการจำแนกเห็ดมีพิษอย่างบูรณาการ กรณีศึกษา; ตำนลท่าลี่ อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย
  5. ผลของการต่อกิ่งและการแช่เมล็ดในน้ำเกลือก่อนเพาะต่อสรีรวิทยาการทนเค็มของมะเขือเทศ
ปี 2553 :
  1. ตัวบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ที่มีผลต่อคุณภาพ ผลผลิตและระดับความหอมของข้าวหอม และการเก็บรวบรวมสายพันธุ์ข้าวหอมในเขตพื้นที่ทุ่งกุลาร้องไห้ของจังหวัดร้อยเอ็ด
  2. ความสัมพันธ์ทางพันธุกรรมของข้าวหอม และข้าวทนเค็ม และการตอบสนองทางสรีรวิทยาต่อความเค็ม
  3. การวิเคราะห์หน้าที่ยีนข้าวที่เกี่ยวข้องกับความเครียดเกลือ โดยเทคนิค RNAi-Based Silencing
  4. การอนุรักษ์กล้วยไม้ม้าวิ่ง (Doritis pulcherima Lindl.) ในพื้นที่โคกภูตากาด้วยวิธี Encapsulation dehydration และการทำเมล็ดเทียม
  5. พัฒนาดีเอนเอเครื่องหมายสำหรับความเผ็ดของพริก
ปี 2554 :
  1. การส่งถ่ายยีนสู่อ้อยและการตรวจสอบการแสดงออกของยีน Chitinase ในอ้อย (Saccharum officinarum L.) ดัดแปรพันธุกรรม
  2. การเก็บรักษาพันธุ์กล้วยไม้เขาแพะ (Cleisostoma arietinum (Rchb.f Garay) ในพื้นที่โคกภูตากาด้วยวิธี Encapsulation dehydration และการทำเมล็ดเทียม
  3. ผลของการต่อกิ่งต่อสรีรวิทยาการทนเค็มของมะเขือเทศ



สำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ (วช.)
ที่อยู่: 196 ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. 10900
ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน  อีเมลล์ : ridm@nrct.go.th